Logo
Hòa thượng Pomnyun, Hàn Quốc được nhận Giải thưởng Hòa bình

Quỹ Hòa bình Niwano sẽ trao giải Hòa bình lần thứ 37 cho Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun (Hàn Quốc), để ghi nhận những đóng góp quan trọng của Thiền sư trên nhiều phương diện như nhân đạo, hoạt động xã hội, môi trường, đóng góp cho nền hòa bình thế giới... 

Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại Tokyo vào ngày 3 tháng 6. Ngoài chứng nhận giải thưởng, Hòa thượng Pomnyun sẽ nhận được huy chương và giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu yên.

Được biết tổ chức Phật giáo của ông - Jungto Society - là một cộng đồng dựa trên những giáo lý Phật giáo, giải quyết các vấn đề hiện đại gây ra đau khổ, bao gồm suy thoái môi trường, nghèo đói và xung đột bạo lực.

Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun

Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun

Việc chọn Hòa thượng Pomnyun là người nhận Giải thưởng Hòa bình năm 2020, ủy ban Giải thưởng Hòa bình Niwano cho biết: "Hòa thượng Pomnyun đã thể hiện cam kết lâu dài và rộng lớn trong việc thúc đẩy hòa bình trong khuôn khổ Phật giáo, hợp tác với các tín ngưỡng khác đặc biệt là Kitô giáo". Ủy ban cũng ấn tượng với sự tập trung của Hòa thượng vào công việc bên ngoài Hàn Quốc, thay mặt cho những người có đức tin khác như người Hồi giáo ở Mindanao, Philippines; Hindu giáo và các tôn giáo khác ở Ấn Độ; Hồi giáo Rohingya ở Myanmar và Bangladesh.

Quỹ Hòa bình Niwano đã thành lập Giải thưởng Hòa bình Niwano để tôn vinh và khuyến khích các cá nhân và tổ chức có đóng góp đáng kể cho hợp tác liên tôn giáo, từ đó tiếp tục phát triển hòa bình thế giới và làm cho những thành tựu của họ được biết đến rộng rãi nhất có thể.

Quỹ Hòa bình Niwano được thành lập vào năm 1978 để góp phần thực hiện hòa bình thế giới và nâng cao văn hóa hòa bình. Nền tảng thúc đẩy nghiên cứu và các hoạt động khác dựa trên tinh thần của các nguyên tắc tôn giáo và phục vụ cho sự nghiệp hòa bình trong các lĩnh vực như giáo dục, khoa học, tôn giáo và triết học.

LỊCH VẠN NIÊN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
2023 Copyright © Chùa Long Vân. Design by Nina.vn
Đang online: 5   |   Tổng truy cập: 69049
Đăng ký quy y
Form đăng ký quy y
Hotline tư vấn miễn phí: 0936675063

LONG VÂN TỰ

LONG VÂN TỰ

LONG VÂN TỰ